Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

Quy trình thiết kế và thi công nội thất
Mục lục

Thiết kế và thi công nội thất là quá trình không thể bỏ qua khi bạn muốn tạo ra một không gian sống đẹp, tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng. Quy trình thiết kế và thi công nội thất bao gồm nhiều bước từ lên ý tưởng cho đến hoàn thành sản phẩm. Đó là một công đoạn khá phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào mỗi bước trong quy trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói của The Ant.

Bước 1: Gặp gỡ và thảo luận về nhu cầu của khách hàng

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói là gặp gỡ và thảo luận với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách. TheANT sẽ tìm hiểu về phong cách, màu sắc, vật liệu, không gian sống, nhu cầu sử dụng và ngân sách của khách hàng để tạo ra một thiết kế đáp ứng tối đa nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Các quy trình thiết kế và thi công nội thất

Bước 2: Đưa ra giải pháp & ý tưởng thiết kế dựa trên nhu cầu

Ở những đơn vị khác thì bước 2 sẽ thường là khảo sát hiện trạng công trình rồi sau đó sẽ lên ý tưởng thiết kế. Nhưng ở TheANT thì khi nào chuẩn bị thi công (bước 5), đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng tiền thi công. Bởi vì hiện nay các công trình thường có bản vẽ layout 2D nên bên TheANT sẽ dựa vào đó lên ý tưởng thiết kế trước cho khách hàng.

TheANT sẽ dựa trên thông tin trao đổi với khách hàng để đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp nhất cho không gian nội thất. Ý tưởng về bố trí không gian, màu sắc, vật liệu,… bám sát theo yêu cầu và ngân sách của khách hàng.

Các quy trình thiết kế và thi công nội thất

Bước 3: Phát triển thiết kế 3D theo ý tưởng đã thống nhất

Sau khi đã thống nhất ý tưởng và giải pháp thiết kế với khách hàng ở bước 2, bước 3 trong quy trình thiết kế nội thất là phát triển thiết kế 3D dựa trên ý tưởng đã được thống nhất.

Trong bước này, đội ngũ thiết kế tạo ra các bản vẽ và mô hình 3D của không gian nội thất. Bằng cách này, khách hàng có thể hình dung được không gian bố trí nội thất và công năng của chúng khi hoàn thành. Khách hàng sẽ đưa ra đánh giá và phản hồi để TheANT có thể điều chỉnh lại nếu cần thiết.

Các quy trình thiết kế và thi công nội thất

Bước 4: Triển khai bản vẽ chi tiết thi công

Sau khi khách hàng đã thống nhất thiết kế 3D ở bước 3, TheANT sẽ tiến hành triển khai bản vẽ chi tiết thi công để đưa ra cho khách hàng, nhà thầu và các nhà thầu phụ.

Bản vẽ chi tiết thi công sẽ gồm các thông tin cụ thể về bố trí, kích thước, vật liệu, màu sắc và các chi tiết thiết kế khác. Đảm bảo tất cả các yếu tố kỹ thuật như hệ thống điện, hệ thống đường nước và chiếu sáng được tính toán một cách chính xác.

Bản vẽ này sẽ được sử dụng làm cơ sở để xác định các vật liệu cần thiết, tính toán chi phí và thực hiện các công việc đóng gói và lắp đặt các thành phần trong không gian nội thất.

Các quy trình thiết kế và thi công nội thất

Bước 5: Đo đạc khảo sát hiện trạng tiền thi công

Sau khi tiếp nhận dự án, đội ngũ thi công bao gồm: Kiến trúc sư, quản lý dự án, giám sát viên sẽ đi khảo sát đo đạc kích thước của từng không gian, từng vị trí,…

– Đo đạc chi tiết, chụp ảnh hiện trạng thực tế của kiến trúc.

– Trao đổi rõ lại quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế các hạng mục.

Các quy trình thiết kế và thi công nội thất

Bước 6: Thi công song song với sản xuất nội thất

Khi đã có bản vẽ chi tiết thi công và đã hoàn thành khảo sát hiện trạng, quá trình tiếp theo là triển khai thi công theo tiến độ đã đề ra. Trong quá trình này, công trình sẽ được thi công và song song với đó là sản xuất nội thất tại xưởng để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

Việc sản xuất tại xưởng giúp tiết kiệm thời gian thi công và giảm thiểu các rủi ro trong quá trình thi công tại hiện trường. Ngoài ra, việc làm này sẽ đảm bảo dự án được hoàn thành đúng hạn và giúp giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

Quy trình thi công nội thất

Bước 7: Kiểm tra chất lượng nội bộ trước khi bàn giao

Bước này, TheANT sẽ tiến hành nghiệm thu trước khi bàn giao bao gồm: nghiệm thu nội thất, nghiệm thu chi tiết từng hạng mục thi công, nghiệm thu phần điện nước và các phòng chức năng. Sau đó, tiến hành vệ sinh công trình, đảm bảo tiến độ bàn giao cho bước tiếp theo.

quy trình thi công nội xây dựng của the ant

Bước 8: Hoàn thành & bàn giao

Tại đây, TheANT đến làm công tác bàn giao cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng sẽ phải thanh toán khoản phí còn lại và nhận biên bản bàn giao, biên bản bảo trì, bảo hành cũng như được thanh lý hợp đồng. Nếu nội thất trong công trình gặp vấn đề thì khách hàng có thể liên hệ đến đơn vị để được bảo hành, sửa chữa.

quy trình thi công nội xây dựng của the ant
Facebook
Twitter
LinkedIn
Search
logo-admin-the-ant-interior

Admin TheANT

Danh mục

Bài viết mới

Newsletter

Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng The Ant.

Chuyên thiết kế, xây dựng và thi công nội thất văn phòng, căn hộ, nhà hàng, cafe,…

MST: 0315238574 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 23/08/2018.

Liên hệ

Địa chỉ văn phòng

20 Đường số 7, P.Tân Kiểng, Q.7, Tp.HCM

Chăm sóc khách hàng

0706.8888.16
info@theantinterior.com

Thời gian làm việc

8:00 a.m - 6:00 p.m
( Thứ 2 - Thứ 7 )

Blog

Copyright © 2024 TheANT Interior Design | All rights reserved.
Search
Địa chỉ văn phòng

20 Đường số 7, P.Tân Kiểng, Q.7, Tp.HCM

Chăm sóc khách hàng

0706.8888.16
info@theantinterior.com

Search
Office address

20 Street No. 7, Tan Kieng Ward, District 7, Ho Chi Minh City

Customer care

0706.8888.16
info@theantinterior.com